BẬT MÍ KINH NGHIỆM GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

Kinh doanh online hiện nay đang là xu hướng. Vậy làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả? Bí mật sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của O.YOU Việt Nam

1. Thị trường cho kinh doanh online lớn như thế nào?

Kinh doanh online – “nghề tay trái hái ra tiền” của nhiều bạn trẻ từ khi mạng internet phát triển. Gọi là nghề tay trái, vì đa số mọi người chỉ giành thời gian rảnh cho nó, hiếm có ai dám thoát ra khỏi vùng an toàn để biến đây thành công việc chính. Trừ khi, nó giúp bạn kiếm ra rất rất nhiều tiền.

Kinh doanh online đang là xu hướng tất yếu của xã hội
Kinh doanh online đang là xu hướng tất yếu của xã hội

Vậy, thị trường cho người kinh doanh online hiện nay lớn như thế nào?

  • Theo thống kê tới giữa năm 2020, Việt Nam có xấp xỉ 75% dân số sử dụng facebook-mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam.
  • Có đến 77% người dùng internet đã từng mua sắm online (số liệu được cục thương mại điện tử và kinh tế thống kê tính đến cuối 2019).
  • Người dùng có xu hướng dịch chuyển từ việc mua trên website của các sàn thương mại điện tử sang các ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động.
  • Số lượng người sử dụng smartphone ở Việt Nam xấp xỉ 60 triệu người, nằm trong top 10 số người sử dụng smartphone trên thế giới.

Một bước ngoặc cho việc kinh doanh online bắt nguồn từ năm 2019, khi dịch covid bắt đầu nổ ra trên toàn thế giới. Lượng người mua sắm online tăng nhanh, các ứng dụng giao hàng cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đây có thể là nhu cầu tạm thời của thị trường, nhưng phần nào đã giúp định hình và thay đổi thói quen tiêu dùng của người dùng trên toàn thế giới.

Xem thêm:3 Yếu Tố Cần “Nằm Lòng” Trước Khi Kinh Doanh Online

2. Muốn bắt đầu kinh doanh online cần chuẩn bị những gì?

Bước đầu tiên giúp kinh doanh online thành công, đó là bạn cần phải bắt tay vào thực hiện. Nếu không đi, thì bao giờ mới đến phải không nào ^^.

Sau khi đã xác định được mục tiêu (kiếm tiền) thì các bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị là:

2.1. Xác định sản phẩm bạn muốn kinh doanh:

Đây là bước khởi đầu, vì dù kinh doanh online hay offfline, sản phẩm vẫn là yếu tố sống còn quyết định xem việc bạn có thể kinh doanh online hiệu quả hay không. Bạn cần nghiên cứu kỹ về nhu cầu thị trường, cái thị trường đang thiếu, bạn có thể làm gì để đáp ứng nhu cầu thị trường và kết hợp với thế mạnh của bạn thì sẽ ra được sản phẩm bạn có thể kinh doanh trên môi trường online hiệu quả..

Sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh online hiệu quả
Sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh online hiệu quả

2.2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu:

Việc quan trọng để biết việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Việc xác định khách hàng mục tiêu giúp bạn xây dựng được chiến lược marketing, kênh phân phối và nắm được tâm lí khách hàng.

Xem thêm: Nhận tư vấn kinh doanh 0 đồng miễn phí cùng O.YOU

2.3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh:

Nếu bạn chọn các sản phẩm ngách, ít đối thủ thì đây là bước có thể bỏ qua. Ở bước này, bạn có thể sử dụng  mạng xã hội để xem cách họ phân phối hàng hóa, cách marketing và những việc họ đang làm tốt để đáp ứng nhu cầu thị trường.

2.4. Tìm kiếm nguồn hàng:

Việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng quyết định rất lớn đến việc tìm kiếm nguồn hàng. Giữa thị trường mua bán rộng lớn như hiện tại, một sản phẩm có ngoại hình trông tương-tự-nhau có thể có đến hàng chục cái giá khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn được nguồn cung phù hợp sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.

2.5. Lên kế hoạch cho việc vận hành:

Bạn cần lập bản phác thảo chi tiết việc phân phối sản phẩm tới tay khách hàng. Ở phần này, bạn cần xác định rõ một số điểm như:

  • Hàng có sẵn hay cần đặt hàng trước?
  • Nếu hàng hóa không sẵn có, thời gian chuẩn bị hàng hóa là bao lâu?
  • Làm sao để chuyển sản phẩm đến tay khách hàng?
  • Chính sách đổi trả.

Việc vận hành có thể được xem là việc quan trọng nhất trong quy trình bán hàng. Nếu vận hành không trơn tru, khách sẽ một đi và không bao giờ quay lại.

Xem thêm:6 Bước Xây Dựng Chiến Lược Kinh Doanh Online Hiệu Quả

2.6. Xây dựng kênh bán hàng

Cần xác định rõ kênh bán hàng chính của bạn là ở đâu giữa hằng hà sa số mạng xã hội như hiện tại. Tuy nhiên, dù chọn kênh bán hàng nào, thì bạn cũng cần có 1 website để tăng thêm sự chuyên nghiệp và uy tín cho sản phẩm.

Xác định kênh bán hàng online hiệu quả
Kênh bán hàng là công cụ bạn mang sản phẩm đến với khách hàng của mình

Trên đây là 6 việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị khi muốn bắt tay vào kinh doanh online. Đây chỉ là những bước cơ bản nhất định, bạn cần nắm rõ vì đâu đó vẫn còn những thứ việc-không-tên khác. Việc có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin hơn để giải quyết những vấn đề phát sinh sau đó.

Kinh doanh online là công việc không quá khó để bắt đầu, nhưng để đạt được thành công là một chuyện khác. Ngoài việc hiểu rõ về sản phẩm, chủ động được nguồn hàng bạn còn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thép, sự kiên trì và nhẫn nại trong những lúc…không bán được hàng, bị “bom” hàng hay hàng loạt vấn đề không tên khác. Tuy vậy, khi vượt qua được những khó khăn này thì việc thành công sẽ không còn xa.

Chúc các bạn thành công!

► O.YOU Việt Nam – Kinh Doanh Không Cần Vốn Cùng OYOU

💰 Tư vấn kinh doanh miễn phí: https://tuyendaily.myphamoyou.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0388762616