6 BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Việc xây dựng chiến lược bán hàng là việc cực kỳ quan trọng với những người kinh doanh online, chủ doanh nghiệp hoặc những người là leader là lãnh đạo ở trong một công ty. Cùng O.YOU Việt Nam tham khảo bài viết sau để có thể xây dựng 1 chiến lược bán hàng hiệu quả nhé!

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU MÀ BẠN MONG MUỐN ĐẠT ĐƯỢC.

1. Xác định con số mà bạn muốn đạt được:

Con số bao nhiêu để đạt đến điểm hoà vốn, bao nhiêu khách hàng? Doanh thu bao nhiêu? Số lượng upsale như nào? Số lượng khách hàng mua những sản phẩm giá thấp,sản phẩm giá cao của bạn như nào?
Xác định mục tiêu khi xây dựng chiến lược kinh doanh là bước quan trọng nhất
Xác định mục tiêu khi xây dựng chiến lược kinh doanh là bước quan trọng nhất

2. Hãy nhớ nếu như mục tiêu của bạn không được đo lường bằng con số:

Đặc biệt liên quan đến bán hàng, marketing thì rất khó để đạt được. Điều đầu tiên bạn phải nhớ khi xác định mục tiêu bán hàng, con số cụ thể nào mà bạn muốn, hãy viết xuống. Việc này yêu cầu bạn dành một chút thời gian ra để bạn đánh giá& suy nghĩ. Việc đặt mục tiêu bạn phải đảm bảo thoả mãn các tiêu chí sau: phải cụ thể, đo lường được, thời gian hoàn thành cụ thể & kế hoạch hành động chị tiết, rõ ràng.

BƯỚC 2: PHÂN TÍCH MỨC ĐỘ CẠNH TRANH CỦA THỊ TRƯỜNG.

Bạn phải phân tích thị trường bên ngoài để xem thị trường của bạn có gặp cạnh tranh? Sản phẩm của bạn với những kinh doanh cùng ngành như thế nào? Nhu cầu của khách hàng ra sao? Khách hàng bạn hướng đến là ai? Họ có những sở thích, hành vi gì ? Họ mong muốn những điều gì? Họ đang gặp vấn đề gì?
Đó là những điều bạn phải phân tích : Khách hàng, phân tích đối thủ của bạn, phân tích xem bạn có cơ hội nào trong cái thị trường? Việc nghiên cứu rất quan trọng phải liên tục diễn ra, và để cải tiến sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với hành vi khách hàng, xu hướng phát triển của thị trường.

BƯỚC 3: PHÂN TÍCH NGUỒN LỰC, NỘI TẠI BÊN TRONG CỦA BẠN.

Phân tích xem sản phẩm của bạn có lợi thế, khác biệt gì? Sản phẩm của bạn giúp được gì cho khách hàng, bạn có những điểm độc đáo nào mà đối thủ của bạn không có? Điểm mạnh của doanh nghiệp, công việc kinh doanh của bạn là gì? Điểm yếu của doanh nghiệp? Và cần cải tiếp như thế nào để phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
Xác định nguồn lực nội tại của bạn
Xác định nguồn lực nội tại của bạn giúp “biết người biết ta” trăm trận trăm thắng

BƯỚC 4: QUYẾT ĐỊNH PHƯƠNG THỨC BÁN HÀNG CỦA BẠN.

Bạn sẽ quyết định xem chiến lược bán hàng của bạn ra sao? Liệu bạn bán sản phẩm để thu hút khách hàng mới hay bạn bán sản phẩm cho danh sách bán hàng cũ để bán cho họ sản phẩm giá cao để kiếm doanh thu.
Hãy nhớ một điều như này: Với mỗi một khách hàng thì sẽ có những cách thức bán hàng khác nhau. Ví dụ như nhóm khách hàng mới chúng ta sẽ sử dụng cách bán hàng khác. Nhóm khách hàng cũ có những cách thức bán hàng khác. Việc phân loại khách hàng và quyết định cách thức bán hàng là việc rất quan trọng.

BƯỚC 5: TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC PHÂN CÔNG- CÔNG VIỆC.

Hãy chia đầu việc đủ nhỏ để một người bình thường có thể thực hiện được, hãy chia đầu việc đủ nhỏ để bạn có thể theo dõi và trong quá trình bạn lên kế hoạch này. Hãy sử dụng một vài công cụ giúp bạn theo dõi kế hoạch mà tôi chia sẻ với bạn nhiều ở trong những video trước ví dụ như Trello.
Bạn nên sử dụng những công cụ bổ trợ để giúp bạn triển khai kế hoạch nhanh chóng và trôi chảy. Hãy nhớ tốc độ bạn thực thi chiến lược, tốc độ triển khai nó cũng quyết định phần lớn đến việc bạn có thành công hay không.

BƯỚC 6: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VÀ ĐỊNH HƯỚNG SẮP TỚI.

Bạn cần phải biết được rằng mình sẽ phải đánh giá kết quả nào mình sẽ phải đo lường chỗ nào, mình thu thập những dữ liệu nào để mình ra quyết định cho tương lai.
Lập kế hoach chi tiết về tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Và đó là 6 bước để bạn có thể xây dựng chiến lược bán hàng cho công việc kinh doanh internet của bạn. Cùng thực hiện qua cả 6 bước này để có kết quả kinh doanh thành công nhé!
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Hoàng Bá Tàu

O.YOU Việt Nam – Kinh Doanh Không Cần Vốn Cùng OYOU

💰 Tư vấn kinh doanh miễn phí: https://tuyendaily.myphamoyou.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0388762616